Điều bạn chưa biết về ống nhựa PPR.

09/11/2021

ong-nhua-PPR

1. Ống nhựa PPR là gì?

Ống nhựa PPR tên đầy đủ là High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers một loại vật liệu nhựa sạch có khả năng chịu nhiệt độ cao. Ngoài cái tên PPR ống còn được biết đến bằng cái tên thông dụng đó là ống nhựa chịu nhiệt PPR hay ống nhựa hàn nhiệt. Ống được sản xuất với công nghệ tiên tiến, sử dụng các cao phân tử có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất lớn cùng nhiều đặc tính ưu việt mà các sản phẩm ống nhựa khác không có được.

2. Những đặc tính ưu việt của ống nhựa PPR.

Ống nhựa PPR là loại ống có rất nhiều những đặc điểm vượt trội so với các dòng ống trên thị trường. Chính vì thế mà ngày nay PPR được sử dụng rộng rãi và dần thay thế cho các dòng ống truyền thống trên thị trường.

ong-nhua-ppr

Không độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Ống và phụ kiện ống PPR là sản phẩm thuộc vào loại hàng vật liệu xây dựng xanh. Với đặc tính không bị mài mòn hay hoà tan bởi các ion nước và các loại hóa chất như axit hay bazơ nên loại ống này được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp nước sạch, nước tinh khiết.

Chịu được nhiệt độ cao và áp suất cao: Ống nhựa PPR được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử nên có khả năng chịu nhiệt cao từ 70 độ C đến 110 độ C. Ống thường có 4 mức chịu áp lực là PN10, PN16, PN20, PN25, vì bề mặt ống phẳng, lưu lượng nước lưu thông mạnh nên hạn chế được áp lực tác động lên ống ở mức thấp nhất. Ống và phụ kiện PPR có thể chịu được áp suất cao ngay cả khi nhiệt độ lên đến 110 độ C.

Không gây tiếng ồn và rung khi dòng nước chảy qua: Ống nước chịu nhiệt PPR và phụ kiện có tính cách âm cao hơn so với những loại ống kẽm thông thường, khi có dòng nước chảy qua sẽ không gây nên tiếng ồn khó chịu.

Mối nối nhiệt bền vững: Ống PPR được kết nối với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt với mối nối có độ liên kết cao, đảm bảo 100% không rò rỉ. Ống và phụ kiện có thể nối với ống kim loại và các vật liệu ngành nước khác bởi các phụ kiện có ren.

Lòng ống trơn nhẵn, không bị đóng cặn: Cả bề mặt trong và ngoài thành ống và phụ kiện đều trơn láng nên chống được việc đóng cặn, mài mòn bởi các ion cứng trong nước, loại bỏ được các tạp khuẩn và không đóng rêu trong lòng ống.

Tính dẫn điện và nhiệt thấp: Ống PPR có tính dẫn nhiệt thấp hơn sắt 200 lần, dùng để dẫn nước nóng giúp giữ nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, đạt hiệu quả cao khi sử dụng ống và phụ kiện PPR cho loại ống nước nóng.

Dễ thi công lắp đặt, dễ vận chuyển: Đối với ống nhựa PPR trọng lượng nhẹ hơn ống kim loại gấp nhiều lần do đó rất dễ vận chuyển. Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng dễ uốn nắn và chống được va đập mạnh giúp dễ dàng thi công lắp đặt.

Tuổi thọ trung bình của ống chịu nhiệt PPR trên 50 năm: Dưới các điều kiện lắp đặt theo tiêu chuẩn và vận hành bình thường thì tuổi thọ của ống hàn nhiệt và phụ kiện PPR có thể kéo dài trên 50 năm.

3. Vì sao nên sử dụng ống nhựa PPR.

ong-nhua-ppr

Khi nhu cầu sử dụng ống nhựa trong việc cấp thoát nước ngày càng phổ biến trong cuộc sống thì sẽ kéo theo nhiều loại ống nước ra đời. Việc sử dụng các loại ống kém chất lượng, không đảm bảo để dẫn nước dễ gây ra các sự cố như: Rò rỉ nước, ống bị ăn mòn do oxi hoá, đóng cặn, không chịu được nhiệt độ và áp suất cao gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng .

Nếu sử dụng ống kẽm, sắt: Theo thời gian các loại ống kẽm, sắt này sẽ bị han rỉ và gây độc hại cho nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Bên cạnh đó, loại ống này rất dễ mất nhiệt, thi công lắp đặt khó khăn tốn nhân công và thời gian, dễ rò rỉ nước ở các mối nối.

Nếu bạn sử dụng ống nhựa uPVC: Ống nhựa uPVC có tuổi thọ không cao, dễ bị lão hoá, không chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Ống uPVC được kết nối bằng phương pháp gắn keo, với việc liên kết không đồng nhất nên rất dễ gây rò rỉ nước ở các mối nối và điều quan trọng hơn là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây chính là lý do cơ bản mà Bạn nên lựa chọn ống nhựa PPR cho hệ thống dẫn nước trong gia đình và cho các công trình.

Ống PPR với những đặc tính ưu Việt của mình là sự lựa hoàn hảo cho hệ thống dẫn nước sạch ngày nay ống và phụ kiện nhựa PPR đã bắt đầu sử dụng rộng rãi và chiếm ưu thế trên thị trường Việt Nam.

Trên đây Dekko đã chia sẻ những thông tin hữu ích về ống nhựa PPR. Hy vọng qua bài viết, Quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức để dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm ống nhựa Dekko, Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DEKKO

Hotline: 19001998

Mail: info@dekko.com.vn

Địa chỉ: Lô 2-4-5 Khu CN Nam Thăng Long, Phường Thuỵ Phương, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

19001998