TÌM HIỂU VỀ KEO DÁN ỐNG NHỰA PVC

16/06/2022

Keo dán ống nhựa PVC là loại keo chuyên dùng để gắn những ống nước có chất liệu nhựa PVC trong các trường hợp ống bị gãy dưới tác động của một lực mạnh nhưng vẫn có khả năng gắn lại hoặc khi ống nước bị nứt khiến nước bị rò rỉ ra ngoài, hay dùng để hàn gắn các mối nối để cố định 2 ống nước.

Gần đây, dòng ống nhựa PVC đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Cùng với đó là những phụ kiện kèm theo để sửa chữa ống.  Để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về keo dán ống nhựa PVC để bạn có thêm thông tin chi tiết về loại sản phẩm này nhé. 

Keo dán ống nhựa PVC là gì? 

Keo dán ống nhựa PVC là loại keo chuyên dùng để gắn những ống nước có chất liệu nhựa PVC trong các trường hợp ống bị gãy dưới tác động của một lực mạnh nhưng vẫn có khả năng gắn lại hoặc khi ống nước bị nứt khiến nước bị rò rỉ ra ngoài, hay dùng để hàn gắn các mối nối để cố định 2 ống nước.

Công dụng của keo dán ống nhựa PVC được thể hiện ngay ở cái tên của nó. Cụ thể như:

  • Thứ nhất, dùng để lấp đầy những chỗ ống nước bị rò rỉ hay nứt hay cũng có thể hàn gắn các ống nhựa bị nứt gãy.
  • Thứ hai, thay vì phải đổi nguyên một đoạn hay một bộ ống nước trong hệ thống giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn.
  • Thứ ba, giá thành tuy rẻ nhưng có một số loại keo dính ống nước có khả năng đảm bảo độ kết dính trong vòng 50 năm.
Việc dùng keo gắn ống nhựa mang đến rất nhiều lợi ích như lợi ích về kinh tế vì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí

Việc dùng keo gắn ống nhựa mang đến rất nhiều lợi ích như lợi ích về kinh tế vì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Thay vì khi đường ống hỏng, phải đi mua một đường ống mới, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể lại sử dụng được đường ống cũ. Keo dán có thể khắc phục sự cố ống nước và sử dụng trong thời gian nhất định mà chi phí cho keo dán nhựa khá rẻ.

Thành phần keo dán ống nhựa PVC

Keo dán ống PVC thông thường được làm từ thành phần vinyl clorua, có công thức hóa học của vinyl clorua là C2H3Cl. Được biết, nhựa PVC thường được cấu tạo từ nhiều phân tử vinyl clorua kết hợp, liên kết lại với nhau, tạo thành một chuỗi các polymer có công thức hóa học là (C2H3Cl) n. Theo đó, Polyvinyl chloride (PVC) là một loại nhựa không có mùi và tồn tại ở thể rắn ở điều kiện thường. Từ khi được đưa vào khai thác và sử dụng, ban đầu, ở điều kiện thường có màu sắc phổ biến nhất là màu trắng nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt thì cũng có thể chuyển sang màu hổ phách hoặc không màu. Ngoài ra ở một số ít trường hợp khác chúng có dạng bột màu trắng hoặc bột viên. 

Bên cạnh đó, để sử dụng nhựa PVC một cách tối ưu nhất thì thông thường PVC thường được làm mềm ra bằng việc kết hợp thêm các hợp chất phthalates. Thêm vào đó thì Bisphenol A (BPA) cũng được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ra nhựa PVC. 

Keo dán ống PVC thông thường được làm từ thành phần vinyl clorua, có công thức hóa học của vinyl clorua là C2H3Cl

Dùng keo dán ống nhựa PVC như thế nào?

Mặc dù đã hiểu về keo dán ống nhựa PVC và thành phần cấu tạo chúng nhưng các bạn đã biết dùng keo dán ống nhựa đúng quy cách như thế nào chưa? Vậy hãy cùng tham khảo các bước đơn giản để có thể dùng keo dán ống nhựa đơn giản, hiệu quả, bền lâu nhé!

  • Bước 1: Ở bước này, bạn cần làm sạch bề mặt cần dán và mặt cắt đầu ống, nơi mà bạn cần dán cũng như các mặt cắt của đầu ống.
  • Bước 2: Bạn hãy thoa đều một lớp keo mỏng lên các bề mặt cần dán. Ở đây bạn có thể dùng dụng cụ để thoa keo hoặc có thể dùng trực tiếp đầu tuýp keo để bôi trực tiếp.
  • Bước 3: Đây là giai đoạn ghép nối yêu cầu phải nhanh và chính xác đẩy đầu ống vào phần nối của phụ tùng hoặc ống. Lưu ý chỉ đẩy tới vạch giới hạn đánh dấu trên đầu ống.
  • Bước 4: Kết thúc phần ghép nối, lau sạch keo thừa trên mối dán cần để cố định mối dán tối thiểu 5 phút là bạn đã hoàn thành các bước liên kết các ống nhựa. 

Giá keo dán ống PVC DEKKO là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất loại keo dán ống PVC. Tiêu biểu như DEKKO, Tiền Phong,...Sự phù hợp của ống đối với ứng dụng thực tế luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà người tiêu dùng có thể lựa chọn keo dán ống cho khối lượng tịnh khác nhau. Hiện nay, keo dán ống nhựa PVC DEKKO có khối lượng tịnh 15, 30, 50, 500, 1000 gr. Theo đó, keo dán có giá dao động từ 3.100đ - 129.800đ, tùy vào từng loại. Do đó, hãy lựa chọn loại keo dán phù hợp với ứng dụng thực tế của gia đình, doanh nghiệp của bạn.

Dòng sản phẩm keo dán PVC nói riêng và các phụ kiện ống nước PVC của DEKKO nói chung đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn về chất lượng

Dòng sản phẩm keo dán PVC nói riêng và các phụ kiện ống nước PVC của DEKKO nói chung đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn BS 3505:1986, BS 3506:1969, TCCS – 06:2018/PH về chất lượng, độ bền và an toàn khi sử dụng cho các lĩnh vực như: 

  • Ứng dụng trong đường xả thải công nghiệp, công trình cống rãnh dân dụng, ống thoát nước mưa.
  • Ứng dụng trong công trình cấp nước sạch, nước uống cho hộ dân, chung cư, tòa nhà,…
  • Ứng dụng trong hệ thống cấp nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp, công trình thủy lợi.

Hiện nay, việc lựa chọn sử dụng sản phẩm của DEKKO là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong công trình xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn loại áp lực ống phù hợp để sử dụng. Bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về keo dán ống nhựa PVC của DEKKO - sản phẩm đang ngày càng phát triển và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT, HÃY GỌI 19001998
—-DEKKO - NHÀ HỎNG ỐNG CHƯA HỎNG—--
Sản phẩm được bán rộng rãi tại các nhà phân phối trên toàn quốc và có bán trên các sàn thương mại điện tử:
Link Shopee: https://shopee.vn/dekkogroup
Trụ sở chính: Khu CN Nam Thăng Long - Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/ongnhuadekko/
Website:
- Ống nhựa: https://dekkopipe.com
- Công ty CP Tập đoàn Dekko: https://dekko.com.vn/vi