HỘI THẢO KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LĨNH VỰC THỦY LỢI - PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

05/12/2023

Ngày 3/10/2023, tại Khu thí nghiệm Hòa Lạc, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nằm ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo về Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực thủy lợi – phòng chống thiên tai.

Hội thảo được tổ chức nhằm nhìn nhận, đánh giá những kết quả, đóng góp của khoa học công nghệ thời gian qua, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới và kết quả nghiên cứu để ứng dụng trong sản xuất và đề xuất những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tạo động lực, thực hiện thành công Nghị quyết 19, Chiến lược phát triển ngành.

Hội thảo được tổ chức vào ngày 03/10 nhằm nhìn nhận, đánh giá những kết quả, đóng góp của khoa học công nghệ thời gian qua

Tham dự Hội thảo có Ông Phùng Đức Tiến - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Tổng cục chuyên ngành và Trung tâm thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ thuộc Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại diện JICA Việt Nam, Tổ chức GIZ; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố; Đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội, Liên hiệp hội và các cơ quan truyền thông báo chí.

Về phía các đơn vị nghiên cứu thuộc Bộ có GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; GS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; TS. Đỗ Văn Thành - Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi…

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Giám đốc Viện; TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện; lãnh đạo các Ban tham mưu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Ngoài ra còn có các chuyên gia, nhà khoa học nguyên lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu như GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, GS.TS. Trần Đình Hợi, GS.TS. Lê Mạnh Hùng, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt, GS.TS. Nguyễn Quốc Dũng…

Sau phiên họp toàn thể và thăm quan các gian hàng triển lãm sản phẩm của các đơn vị, cơ quan tham gia hội thảo, các báo cáo tham luận được chia về 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban Xây dựng và Bảo vệ công trình, Tiểu ban Quản lý hệ thống công trình thủy lợi và Tiểu ban Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai.

Đóng góp cho Hội thảo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko đã trưng bày tại gian hàng các sản phẩm ống và phụ kiện nhựa cùng ống tưới nông nghiệp. Gian hàng được chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng cung cấp đầy đủ thông tin giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về những ưu điểm của sản phẩm cũng như tính ứng dụng của chúng trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. 

 

 

 

Đồng thời, tại Hội thảo, Dekko cũng thực hiện báo cáo tham luận với chủ đề: Ứng dụng của ống nhựa trong sản xuất nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu. Qua tham luận, Dekko đã giới thiệu tới khách mời về tổng quan Tập đoàn, quy mô, năng lực sản xuất và các dòng sản phẩm chủ lực, đặc biệt là 4 dòng sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả sản xuất: Ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE, Ống tưới nông nghiệp hiện đại và Van vòi.

Trước bối cảnh mới, thách thức về biến đổi khí hậu, khai thác thượng nguồn và phát triển kinh tế nội tại đang làm cho các vấn đề an ninh nguồn nước, thiên tai, ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, việc nghiên cứu, ứng dụng, phát triển các công nghệ mới, tiên tiến trong điều tiết nguồn nước; giám sát bảo đảm an toàn hồ đập, công trình là giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý vận hành công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai. 

Là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất thiết bị vật tư ngành nước, Dekko cam kết luôn đồng hành cùng các dự án thủy lợi, cấp nước, tưới tiêu… góp phần ứng phó những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế!

Ống Nhựa Dekko - Nhà Hỏng Ống Chưa Hỏng

Sản phẩm chính hãng luôn có sẵn tại 3 nhà máy và hệ thống chi nhánh trên cả nước.

☎ Hotline: 1900 1998

?Website: https://dekkopipe.com

?Shopee Mall: https://shopee.vn/dekkogroup

#ongnhuadekko #ongnhua #ongnuoc #dekko

 

19001998