HỘI THẢO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM LỒNG BÈ HDPE NUÔI THỦY SẢN - PHÚ YÊN

27/09/2023

Chiều ngày 5/9 và 6/9/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko phối hợp với chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo: Giới thiệu sản phẩm lồng bè HDPE nuôi thủy sản cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Dự hội thảo có bà Lê Thị Hằng Nga – Chi cục phó chi cục Thủy sản Sở nông nghiệp tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Trọng Hùng – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tuy An, ông Trần Sáu – Bí thư Đảng ủy xã, ông Huỳnh Hữu Minh – Phó chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Dekko, ông Văn Thanh Sơn - Giám đốc chi nhánh miền Trung cùng với ban ngành của xã và các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã.

Tại đây bà con ngư dân được nắm bắt những tính năng ưu việt của sản phẩm so với hệ thống lồng nuôi truyền thống: 

Có khả năng chịu được bão lên tới cấp 12

Với chất liệu nhựa HDPE siêu bền, cùng phần lưới và dây giềng chắc chắn giúp hệ thống lồng nuôi được cố định, giảm lực tác dụng của sóng gió lên khung lồng. Ngoài ra, hệ thống neo tự động có khả năng đánh chìm hay điều chỉnh cho lồng lên xuống theo mực thủy triều.

Hiệu quả kinh tế cao tăng năng suất nuôi trồng thủy hải sản

Trong khi lồng bè gỗ truyền thống cần kết hợp hàng chục ô lại liền với nhau thì lồng nhựa HDPE nằm tách biệt. Chính vì vậy giúp cho môi trường nuôi được thông thoáng hơn, nhờ đó tỷ lệ cá sống cao hơn, phát triển mạnh khỏe, ít dịch bệnh hơn. 

Độ bền lên đến 50 năm

Lồng bè nuôi thủy sản được sản xuất từ nhựa HDPE - một loại nhựa có độ bền cao lên đến 50 năm với khả năng chịu độ va đập tốt, chịu tải trọng cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất như axit, kiềm muối... chịu được tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp

Thân thiện môi trường

Mô hình lồng bè truyền thống nhìn chung có giá thành rẻ nhưng lại phát sinh khá nhiều vấn đề do tuổi thọ ngắn và thường xuyên phải sửa chữa. Không những thế phao xốp có độ bền không cao và hay vụn vỡ, khó thu gom nên rất ảnh hưởng tới môi trường. Trong khi đó, lồng bè nuôi cá được làm từ vật liệu HDPE có độ bền dài lâu, đặc biệt có thể tái sử dụng nên thân thiện với môi trường.

Sản phẩm đa dạng về kích thước, kiểu dáng:

Hiện nay lồng bè nhựa HDPE có kích thước, hình dáng đa dạng phù hợp với nhiều địa hình nuôi trồng: 

  • Cấp A: Hồ nước tĩnh, dòng chảy nhẹ, ổn định 
  • Cấp B : Sông, hồ lớn, cửa sông, đầm, phá, vịnh kín gió
  • Cấp C : Cửa Vịnh, ven các đảo
  • Cấp D: Vùng biển hở gần bờ 
  • Cấp E : Vùng biển xa bờ

Với những ưu điểm vượt trội của lồng bè nuôi thủy hải sản HDPE, chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên định hướng để bà con nhân dân chuyển đổi từ lồng bè truyền thống sang lồng bè nhựa HDPE, nuôi lồng bè từ vị trí gần bờ ra ngoài khơi đảm bảo môi trường cho các vật nuôi thủy sản  được phát triển nhanh hơn đem lại lợi ích kinh tế cao hơn cho người dân.

Mặc khác đảm bảo phù hợp với việc quy hoạch nuôi trồng thủy sản của địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển việc nuôi trồng thủy sản theo kế hoạch./.

 

 

19001998