Dekko vinh dự đạt Top 100 doanh nghiệp tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba

24/04/2024

Công ty cổ phần Tập đoàn Dekko được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam giai đoạn 2024 - 2025.

Ngày 6/3, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp nền tảng thương mại điện tử toàn cầu Alibaba công bố 100 doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavilion) trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com.

 

Quá trình lựa chọn 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavilion) trên sàn Alibaba.com diễn ra từ ngày 28/11/2023 đến ngày 15/1/2024 nhằm tìm kiếm những doanh nghiệp xuất sắc nhất của Việt Nam dựa trên 14 tiêu chí đánh giá, bao gồm chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu, trình độ thương mại điện tử, tiềm năng xuất khẩu, quy mô kinh doanh, phân bố địa lý và nhiều yếu tố khác.

Theo ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Xúc tiến thương mại, Alibaba.com là một trong những kênh thương mại điện tử uy tín toàn cầu với hơn 260 triệu nhà mua hàng trên phạm vi 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quy mô kinh doanh và bán hàng tới khách hàng trên toàn thế giới.

 

Lễ vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba

 

“Bộ Công thương đánh giá cao vai trò của Alibaba.com đối với việc thúc đẩy, tổ chức những hoạt động hỗ trợ, tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp Việt Nam có thêm kỹ năng, kiến thức về xuất khẩu trực tuyến để từ đó tiến hành kinh doanh bền vững”, ông Phú nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế thường niên về Xuất khẩu trực tuyến B2B và công bố 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavilion) trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com ngày 6/3, ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam cho biết, Gian hàng quốc gia Việt Nam là nơi trưng bày đặc biệt các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam, đồng thời là nền tảng chiến lược để các doanh nghiệp tiêu biểu kết nối với người tiêu dùng toàn cầu, từ đó tối đa hóa tiềm năng thị trường quốc tế. Alibaba.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vươn tới tiềm năng tối đa của mình trên thị trường thế giới.

 

Theo đó, các nhà cung cấp Việt Nam được chọn cho chương trình này không chỉ được hưởng lợi từ khả năng hiển thị trực tuyến thông qua Gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba.com, mà còn được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn, đào tạo và các hỗ trợ khác trong việc xây dựng và nâng cao hồ sơ kinh doanh của họ trên sàn thương mại điện tử này.

 

Trong buổi lễ vinh danh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko vinh dự nhận Chứng nhận Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba giai đoạn 2024 - 2025. 

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Dekko đã trở thành một trong những công ty hàng đầu chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm vật tư ngành điện nước.

Tập đoàn hiện sở hữu 3 nhà máy tại miền bắc và miền trung với quy mô rộng lớn cùng hệ thống dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất ra những dòng sản phẩm với mẫu mã đẹp, bền, chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của các công trình dân dụng và công nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn Dekko sở hữu 3 nhà máy quy mô lớn 

Các sản phẩm chủ lực của công ty như: Ống và phụ kiện PPR, Ống và phụ kiện nhựa uPVC, Ống và phụ kiện nhựa HDPE, Ống và phụ kiện luồn dây điện, Ống và phụ kiện tưới nông nghiệp, Van vòi kim loại, Lồng bè nhựa HDPE và đèn LED… Các sản phẩm của Dekko được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của CHLB Đức, CH Áo, đáp ứng các Tiêu chuẩn quốc tế (ISO, DIN, BS) và TCVN, với chất lượng cao, phong phú chủng loại, mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu của các công trình dân dụng và công nghiệp trong và ngoài nước. 

Nỗ lực vươn xa trên thị trường quốc tế, Tập đoàn Dekko đã và đang phát triển sang thị trường châu Á như Lào, Myanmar, bước đầu tiếp cận các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật. Và để nâng cao sự hiện diện của mình, mở rộng trên thị trường, Dekko đã chính thức tham gia sàn giao dịch Alibaba.com từ tháng 7/ 2023.

Với sự hỗ trợ của Alibaba.com, Tập đoàn Dekko đã nhanh chóng thâm nhập vào nhiều quốc gia, đưa sản phẩm thương hiệu Việt tới gần hơn với khách hàng quốc tế. Theo đại diện của Tập đoàn Dekko, được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam trên Alibaba, thương hiệu Dekko đã mở ra một bước tiến mới, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trên thị trường quốc tế.

Với phương châm mang lại cho khách hàng: Chất lượng uy tín, dịch vụ hoàn hảo, Công ty cổ phần Tập đoàn Dekko luôn nỗ lực hết mình để khẳng định uy tín trên thị trường vật liệu xây dựng, giành được sự tín nhiệm của các bạn hàng và đối tác./ 

 

19001998